Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Chi tiết Được viết: 09-09-2019

Chiều ngày 9/9/2019, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường (1979 – 2019). Buổi Lễ đã tái hiện lại lịch sử 40 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường với nỗ lực vươn lên không ngừng để trở thành Trường cao đẳng đào tạo cán bộ y tế có uy tín và chất lượng trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Về dự buổi lễ có sự góp của bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, các vị khách quý đại diện Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các trường, bệnh viện, các trung tâm y tế, các quan khách đại diện cho các ban, ngành đoàn thể và các đơn vị đối tác của nhà trường. Buổi lễ còn có sự góp mặt của quý thầy cô giáo nhiều thế hệ, các cựu sinh viên qua các thời kỳ cùng toàn thể CBCN, người lao động và các em học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 học sinh của trường.

Không khí long trọng và náo nhiệt của buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Ngọc Điệp - Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang, những thành tích đã đạt được; đồng thời tri ân các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý đã gớp phần làm nên bề dày thành tích 40 năm của trường. Để kết lại bài phát biểu đầy cảm xúc của mình, BSCKII. Phạm Ngọc Điệp khẳng định: Những điều mà Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã liên tục phấn đấu trong suốt 40 năm là gìn giữ và phát huy những giá trị để thực hiện sứ mệnh lịch sử của trường và hướng tới tầm nhìn tương lai để trở thành ngôi trường uy tín – chất lượng trong khu vực và cả nước.

Ông Phạm Ngọc Điệp - Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII, Hiệu trưởng nhà trường xúc động ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành 

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định: Trường Cao đẳng y tế là trường duy nhất đào tạo chuyên ngành đặc thù về lĩnh vực sức khỏe của tỉnh vì vậy, trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục - đào tạo theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Trong thời gian tới, Lãnh đạo nhà trường cần quan tâm xây dựng kỹ cương, nề nếp trong giáo dục. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, hướng đến tự chủ hoàn  để chủ động, huy động nhiều nguồn lực xã hội và công tác quản lý.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc cho nhà trường và trao tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc có đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thừa ủy quyền trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho BGH nhà trường

 

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao Cờ thi đua xuất sắc cho nhà trường

 

Bà Lâm Thị Sang trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân xuất sắc có đóng góp cho sự phát triển của nhà trường

 

Ông Nguyễn Huy Thái, Phó Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bạc Liêu trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc

 Cũng nhân dịp này, nhà trường đã gửi gắm tình cảm tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ cán bộ là nguyên lãnh đạo nhà trường, những giáo viên đã từng công tác tại nhà trường, những thầy cô đã góp công sức làm rạng ngời tên tuổi Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Nhờ sự nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã có được nền móng vững chắc như ngày hôm nay.

Ban Giám hiệu đương nhiệm tri ân các vị lãnh đạo của nhà trường qua các thời kỳ

Đại diện đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và cựu học sinh của trường đã lên phát biểu, chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của mình khi được gắn bó với mái trường này. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, lớp lớp học sinh của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã trưởng thành và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Cô Lê Tuyết Băng - Giáo viên khoa Y đại diện cho tập thể giảng viên, giáo viên nhà trường phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Hình ảnh các thế hệ nhà giáo cùng chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu thể hiện sự quan tâm, sự kết nối bền chặt của các cấp lãnh đạo, các vị khách quý đối với nhà trường.

Sau buổi lễ, các vị đại biểu và thầy cô giáo đã tham quan phòng Truyền thống và các phòng chức năng của nhà trường.

 “Trí tuệ - Cần mẫn – Chuẩn mực – Nhân ái” luôn là tâm niệm của tập thể anh chị em cán bộ, giáo viên nơi đây. Truyền thống của nhà trường, tâm huyết của CB, GV, NV chắc chắn sẽ làm nên một chất lượng giáo dục toàn diện. Trên đà phát triển, trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã và đang viết tiếp những trang sử vẻ vang./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Đội ngũ lễ tân xinh đẹp

 

và niềm nở

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng do giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường biểu diễn

 

Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu

 

Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu

 

Các thế hệ nhà giáo cùng chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập:

Đang online: